Hoa tử đằng có ăn được không? món ăn từ hoa tử đằng.

 Ngoài vẻ đẹp và ý nghĩa của gần như ai củng biết nhưng tử đằng có ăn được không là câu hỏi mà nhiều người còn chưa biết đến nó. Sau đây Shop Vườn TO sẻ cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Hoa tử đằng không những đẹp mà hoàn toàn có thế ăn được. Nó có thể dùng để làm salat, làm bánh, nước uống lên men.....khi ăn hoa có vị như rau diếp hơi ngọt, với chút vị của nho hơi đắng và pha chút vị đậu Hà Lan( dù sao nó củng là cây thuộc họ đậu).

Lưu ý cản báo: tuyệt đối không hạt, quả hoa tử đằng bởi vì trong hạt, quả có chất rất độc. Nếu ăn phải có thể gây đau miệng, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Ngoài hoa ra không nên ăn bất cứ các bộ phận còn lại của cây này.

Sau đây Vườn To xin giới thiệu một món ăn từ hoa tử đằng: nước hoa tử đằng lên mem rất ngon.



Đóng chai nước tử đằng siro

Thành phần chuẩn bị:

-hoa tử đằng 800g

-Đường 400g

-Quả chanh  6 quả

-Nước 400ml

Hướng dẫn: 

1. Ngắt hoa tử đằng ra khỏi cuống cho vào lọ, hộp

2. Cho đường và nước vào nồi và nấu lên. Hòa tan đường lưu ý không để lửa quá to chỉ cần nóng hòa tan đường là được.

3.Đổ nước đường vừa đun vào hộp đựng hoa tử đằng từ trước đó bước 1 cho thêm nước cốt chanh vào khuấy đều. Những bông hoa sẽ sớm nổi lên trên bề mặt.

4. Đậy hộp lại bằng khăn vải cố định chặt bằng dây chum.

Nước tử đằng siro

5. Khuấy hỗn hợp lần nữa sau 12h. Bắt đầu có thể thử vị của nước hoa tử đằng sau 48h( như siro). Co thể thêm đường, nước, chanh để điều chỉnh vị vừa ý thích nước này dùng tốt nhất sau 5-7 ngày lên men.

6. Sau khi hoàn thành 5-7 ngày sau đổ hỗn hợp qua ray lọc vào hộp khác để lọc các bông hoa.

7. Cho nước vừa lọc vào lọ bảo quản trong tủ lạnh có thể lên đến vài tháng chúc các bạn thành công.

Các bài viết khác về hoa tử đằng xem tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài nếu cần tư vấn về hoa tử đằng xin vui lòng liên hệ 0353896808.


Post a Comment

0 Comments